Bắt đầu mở quán cafe, nhà hàng tại Việt Nam dành cho đối tượng phổ thông, FnB Consulting khuyên bạn hãy dành thời gian trả lời 10 câu hỏi sau:

1 – Bạn có nấu món ăn ngon và phục vụ nhanh bằng cô bán bánh mì, bà bán phở lề đường hay các hàng quán vĩa hè khác gần quán bạn kinh doanh không?

2 – Chi phí của bạn có thấp như chi phí của các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống nhỏ lẻ xung quanh quán bạn hay không?

3 – Khách hàng của bạn hướng đến là hiện tại họ đang ăn ở những hàng quán nào, chi tiêu bao nhiêu, mức độ thường xuyên ra sao, và lý do họ lựa chọn bạn là gì?

4 – Bạn có chịu khó thức khuya, dậy sớm, đầu tắt mặt tối với hàng loạt công việc không tên được lặp đi lặp lại mỗi ngày hay không? Bạn có yêu thích trò chuyện và làm việc với nhiều người khác nhau hay không?

5 – Bạn có yêu thích ẩm thực không? Bạn có phải là người sành ăn hay không? Bạn có hiểu một cách sâu sắc sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng hay không?

6 – Bạn có kiến thức gì về tài chính và vận hành kinh doanh F&B hay không?

7 – Bạn có phải là một người làm việc theo cảm tính hay không? Các quyết định của bạn trước giờ là dựa vào các dữ kiện gì? Bạn tin vào số liệu hay số phận?

8 – Bạn có chắc chắn là bạn muốn kinh doanh F&B hay không? Nếu không kinh doanh F&B thì bạn có làm gì khác để kiếm ra tiền hay không?

9 – Bạn có những nguồn lực gì hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh F&B?

10 – Bạn dự định kiếm bao nhiêu tiền khi tham gia kinh doanh F&B?

Sau khi bạn đã dành thời gian trả lời 10 câu hỏi bên trên, hãy suy ngẫm, cân nhắc và quyết định xem mình có thật sự muốn tham gia kinh doanh ngành F&B hay không nhé.

FnB Consulting chuyên tư vấn vận hành, tư vấn mô hình kinh doanh, tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, tư vấn mở - setup Nhà hàng, Quán cafe.

Comments are closed.